หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ - จอมขมังเวทย์ - สมุนไพรไทย ยาสมุนไพร สมุนไพร สาระ บทความ สมุนไพร ผัก ผลไม้ สุขภาพ ตลาดสมุนไพร ซื้อขายสมุนไพร ลงประกาศฟรี โปรโมทฟรี


หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ
  
04 พฤศจิกายน, 2565, 04:42:42 pm » 41 อ่าน0 ตอบ

หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ หรือชื่อจริงว่า “เสกสันน์ ทรัพย์สืบสกุล” ผู้ซึ่งเคยเดินทางไปปราบผีมาแล้วทั่วโลก หมอบีเรียนจบปริญญาโทด้านการเงินจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเคสการปราบผีครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อตอนที่เขาอายุได้เพียง 17 ปีเท่านั้น

ในปัจจุบัน หมอบี อุทิศตนทำหน้าที่จิตอาสา คอยรับใช้ท่านเจ้าคุณอลงกต แห่งวัดพระบาทน้ำพุ จากทูตสื่อวิญญาณ ก็ผันตัวมาเป็นทูตแห่งธรรม และได้สร้างเพจชื่อว่า “งมงายสไตล์หมอบี” ขึ้นมาในเฟซบุ๊ก เพื่อใช้เป็นสื่อหลักในการ “จูงมือทุกคนจากความหลงงมงายไปมีศรัทธาอันควร จนถึงสัจจะอันแท้จริง”

หมอบี กับการเผยแผ่ธรรมะในโลกของทุนนิยม

หากพูดถึง “ธรรมะ” น่าจะมีคนรู้สึกไม่อินเป็นจำนวนมาก ด้วยความรู้สึกที่มีต่อสิ่งนี้ว่าเป็นของยาก เป็นเรื่องที่ซับซ้อน ไม่ง่ายต่อการทำความเข้าใจ

ซึ่งเป้าหมายของหมอบีในการทำเพจเฟซบุ๊กนั้น ไม่มีเหตุผลอะไรที่ยุ่งยากสลับซับซ้อนเลย นอกเสียจากความต้องการให้ผู้คนเข้าใจหลักธรรมะได้แบบง่าย ๆ เพราะทุกวันนี้คนไทยต่างก็มีความเชื่อที่บางครั้งก็เกินขนาดไปจนถึงขั้น “งมงาย”

แต่หมอบี พยายามที่จะทำให้เรางมงายอย่างมีเหตุมีผล และมีความสมดุล นอกจากนี้การสร้างเพจขึ้นมานั้นก็ยังเป็นเหมือนสะพานบุญให้คนได้ร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุอีกด้วย โดยหมอบีให้เหตุผลง่าย ๆ ว่าการกระทำเหล่านี้เป็น “สิ่งที่ดี” จึงเลือกที่จะทำ ไม่ได้ทำเพื่อใคร หรือเพื่อหวังอะไรทั้งนั้น

หากใครที่มองว่าธรรมะเป็นของยาก แต่ต้องการจะศึกษาดูว่าหลักธรรมที่แท้จริงแล้ว หรือสัจธรรมของชีวิตที่แท้จริงนั้นคืออะไร ทำอย่างไรชีวิตจึงจะสมดุล หากต้องการคำตอบของคำถามที่ออกจะเป็นนามธรรมทั้งหลาย ก็สามารถไปติดตามหมอบีได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก งมงายสไตล์หมอบี

หรือใครที่ชอบรับชมและรับฟังมากกว่า หมอบีก็มีชาแนล YouTube สามารถกดเข้าไปฟังเรื่องราวต่าง ๆ ของหมอบีกันได้ที่ GhostAmbassador

ข้อมูลภาพ : adaybulletin
Tags: