หมอดูอีที ตาทิพย์ หยั่งรู้สวรรค์ หมอดูพม่าประวัติไม่ธรรมดาที่ย่างกุ้ง - จอมขมังเวทย์ - สมุนไพรไทย ยาสมุนไพร สมุนไพร สาระ บทความ สมุนไพร ผัก ผลไม้ สุขภาพ ตลาดสมุนไพร ซื้อขายสมุนไพร ลงประกาศฟรี โปรโมทฟรีชื่อจริง นางส่วย ส่วย วิน ป็นชาวเมียนมาร์ ที่มีร่างกายพิการ นิ้วมือนิ้วเท้าหงิก และมีปัญหาในเรื่องของการพูด การสื่อสาร และด้วยความแตกต่างทางร่างกายของเธอนี่เอง จึงทำให้เธอได้รับฉายาว่าเป็นหมอดูอีที

หมอดูอีทีเริ่มแสดงความสามารถตั้งแต่ตอนยังเด็ก และสามารถดูดวงได้ตั้งแต่ตอนที่อายุ 9 ขวบ โดยเริ่มต้นจากการจับขโมยได้โดยเธอสามารถบอกได้อย่างแม่นยำว่าใครเป็นขโมย

หลังจากที่หมอดูอีทีมีอายุย่างเข้า 15 ปี เธอเกิดอาการที่ไม่สบายอย่างรุนแรง จนทำให้หูหนวกและเป็นใบ้ จนต้องให้น้องสาวที่มีชื่อว่า ‘มะตีตี้’ เป็นบุคคลสำคัญในการรับหน้าที่สื่อสารคำทำนายจากหมอดูอีทีอีกครั้งหนึ่ง

ถึงแม้ว่าหมอดูอีทีจะมีความแตกต่างจากคนปกติทั่วไป แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนยอมรับก็คือ พรสวรรค์ในเรื่องของการทำนาย หรือ การหยั่งรู้เรื่องราวบางอย่างในอนาคต ซึ่งทำให้ผู้คนทั่วทุกสารทิศต้องเดินทางไปพิสูจน์ด้วยตนเอง

ครั้งหนึ่งในอดีต หมอดูอีทีเคยทำนายเกี่ยวข้องกับการเมืองในประเทศไทยเอาไว้ และทำให้กลายเป็นที่กล่าวขานของคนทั่วโลก  จนทำให้มีบุคคลมีชื่อเสียงในสังคมไทยยินดีที่จะจ่ายเงินเพื่อเดินทางไปดูดวงกับเธอ แม้กระทั่งอดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย อย่างคุณทักษิณ ชินวัตร ก็ยังต้องพึ่งคำทำนายจากหมอดูอีทีคนนี้
 
ด้วยความสามารถในการทำนายอย่างแม่นยำ ทำให้หมอดูอีทีเป็นหนึ่งในหมอดูที่ทำรายได้สูงถึงเดือนละ 230 ถึง 340 ล้านบาท และแน่นอนว่ามีคนดังหลายคนทั้งในประเทศไทย และในแถบประเทศเอเชีย ที่เป็นลูกค้าของหมอดูอีทีทั้งสิ้น

“หมอดูอีที” หรือ “นางส่วย ส่วย วิน” หมอดูดังผู้มีชื่อเสียงระดับโลกชาวเมียนมาร์ เสียชีวิตด้วยวัย 58 ปี ภายในบ้านพักเมืองธิงอันจุน มยอเน นครย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์
ทั้งนี้ แม้ร่างกายจะพิการ นิ้วมือเท้าหงิก และมีปัญหาทางการพูด รวมถึงรูปลักษณ์ภายนอกอันเป็นที่มาของชื่อ “อีที” ตัวละครมนุษย์ต่างดาวจาก
ภาพยนตร์ดัง แต่หมอดูผู้นี้ก็มีชื่อเสียงโด่งดัง อาจเรียกว่าเป็นพรสวรรค์หรืออะไรก็ตาม ด้วยเป็นที่โจษขานถึงคำทำนายที่ประหนึ่งหยั่งรู้ราวกับมีพรายกระซิบ ซึ่งส่งผลให้ผู้คนทั่วสารทิศเดินทางไปพิสูจน์มาแล้วด้วยตัวเอง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนไทย ซึ่งหมอดูผู้นี้เคยมีคำทำนายเกี่ยวกับการเมืองของไทยในหลายวาระเป็นที่กล่าวขานอย่างมาก

หมอดูอีทีมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องการทำนายทายทักแม่นยำ มีบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงสังคมของไทยบินลัดฟ้าไปดูดวงด้วยเป็นจำนวนมาก แม้กระทั่งอดีตนายกรัฐมนตรีซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนสถานะเป็นนักโทษหนีคดีก็ได้เดินไปดูดวงกับหมอดูอีทีจากคำบอกเล่าของ “มะตีตี้” หรือ “น.ส.ตี ตี วิน” น้องสาวซึ่งทำหน้าที่สื่อสารคำทำนายอันแม่นยำด้วยวิธีอ่านปากของหมอดูอีที

คำทำนายแม่นยำของหมอดูอีทีที่ได้รับการกล่าวขานเกี่ยวกับการเมืองไทย เป็นต้นว่า หมอดูอีทีเคยทำนายดวงชะตา “นช.ทักษิณ ชินวัตร” ก่อนเลือกตั้งปี 2555 ครั้งหนึ่งจะมีอำนาจรุ่งเรืองเป็นใหญ่ในแผ่นดิน แต่ฟ้าไม่ปรานีต้องจรลีไปต่างถิ่นต่างแดน พร้อมแนะให้แก้เคล็ดเสริมดวงเพราะถึงคราวคราะห์ชะตาขาด ให้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ เพื่อต่อดวงชะตาที่กำลังจะขาดให้กลับคืนมา เริ่มจากท่องบทสวดมนต์ แล้วเดินวนรอบเจดีย์ชเวดากองไปทางซ้าย 3รอบ ขวา3 รอบ จากนั้นก็ต้องไปทำพิธีกรรมสะเดาะเคราะห์ชุดใหญ่ในถิ่นที่ทุรกันดาร ต่อมา นช.ทักษิณ เดินทางไปทัวร์นกขมิ้นภาคอีสาน ภาคใต้ และภาคเหนือ ซึ่งว่ากันว่าเป็นการแก้เคล็ดจากคำทำนายของหมอดูอีที

ต่อมา นช.ทักษิณ เดินทางกลับไปพบหมอดูอีทีอีกครั้งก่อนเกิดรัฐประหารยึดอำนาจ ปี 2549 มีการเปิดเผยคำทำนายว่าให้ นช.ทักษิณ อยู่นอกประเทศระหว่างวันที่ 8 -22 ก.ย. 2549 เพื่อหลีกเลี่ยงเคราะห์ร้าย ต่อมาวันที่ 19 ก.ย. 2549 คณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย (คปค.) ได้ทำการรัฐประหารยึดอำนาจขณะอดีตนายกฯ ผู้นี้กำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ที่สหรัฐฯ

หรืออย่างในเดือน ม.ค. 2556 โดยทำนายว่า ขณะนั้นเป็นจุดต่ำสุดของรัฐบาล “น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” จะมีการต่อสู้กันเองของคนในประเทศไทย ส่งผลให้เกิดความสูญเสีย หลังจากนั้นประเทศไทยจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น จะเริ่มเข้าที่เข้าทางในปี 2557 ตลอดทั้งปีจะเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านปรับปรุง และปี 2558 อดีตนายกฯ หญิง จะสูญหายไม่เหลือซาก ซึ่งในช่วงปี 2556 เริ่มมีการชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐบาลโดย กปปส. สอดคล้องกับคำทำนายที่ว่าจะก่อเกิดความสูญเสียและต่อสู้กันเองของคนในประเทศ ต่อมา ปี 2557 คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้ามาทำการรัฐประหารหยุดยั้งเหตุขัดแย้งนำสู่การปฏิรูปประเทศ

สำหรับวิธีการดูดวงของหมอดูอีที ซึ่งต้องเตือนก่อนว่าโปรดใช้วิจารณญาณในการเปิดรับข้อมูล ว่ากันว่าเพียงเห็นหน้าไม่ต้องบอกวันเดือนปีเกิด หมอดูอีทีก็สามารถบอกได้เลยว่าคนนี้ชื่ออะไร เกิดวันที่เท่าไหร่ เกิดที่ไหนโดยหมอดูอีทีจำทำการเพ่งมองไปบริเวณหิ้งพระทุกครั้ง พอมองเสร็จก็จะเขียนหรือพูดให้น้องสาวถ่ายทอดออกมา

นอกจากนี้ เรื่องราวของหมอดูอีทียังได้รับความสนใจจากวงการบันเทิงไทย นำมาสร้างโทรทัศน์ซีรีส์เรื่อง Extraordinary Gift เมื่อปี 2555 มีความยาว 8 ตอน ซึ่งหมอดูอีทีเคยเดินทางมาออกรายการทีวีในประเทศไทย เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 2556

ที่มา : mgronline.com
Tags: