“หมอปลา” มือปราบปราบสัมภเวสี - จอมขมังเวทย์ - สมุนไพรไทย ยาสมุนไพร สมุนไพร สาระ บทความ สมุนไพร ผัก ผลไม้ สุขภาพ ตลาดสมุนไพร ซื้อขายสมุนไพร ลงประกาศฟรี โปรโมทฟรี


“หมอปลา” มือปราบปราบสัมภเวสี
  
04 พฤศจิกายน, 2565, 04:40:08 pm » 41 อ่าน0 ตอบ

นายจิรพันธ์  เพชรขาว หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ หมอปลา  มือปราบสัมภเวสี  นั่นเอง หมอปลามีแฟนคลับทั่วประเทศโด่งดังในเรื่องการปราบผี ช่วยผู้คนที่ถูกผีสิงไล่ผีออกจากร่างต่างๆนาๆ เมื่อหลายปีที่ผ่านมามีกระแสฮือฮา อาทิ หมอปลาทุบศาล เดินสายทุบทั่วประเทศไทย จนกลายเป็นคนที่ถูกจดจำหรือถูกตีตราว่า หมอผี ปัจจุบัน หมอปลาเป็นผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์  นักแสดง  นักเขียน ยูทูบเบอร์ ค้าขาย  ผู้เชี่ยวชาญด้านไสยศาสตร์ ชอบช่วยเหลือคนที่อ้างถูกผีเข้าและอื่นๆ หมอปลาผู้ที่อุทิศตนช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก  เจ็บป่วยจากสิ่งลี้ลับต่างๆ  และไม่ได้เรียกร้องค่าตอบแทน อีกทั้งยังช่วยจับพระสงฆ์ที่กระทำความผิดต่อพุทธศาสนา  จนกระทั่ง  คชาภา  ตันเจริญ  ได้ขนานนามว่า  หมอปลา  มือปราบพระ  หมอปลามีความสนิทสนมกับคนในวงการบันเทิงหลายคน  อาทิเช่น  กรรชัย  กำเนิดพลอย,  คชาภา  ตันเจริญ  และอื่นๆ

ประวัติส่วนตัว

– หมอปลามีชื่อจริงว่า  นายจิรพันธ์  เพชรขาว  (ชื่อเล่นว่า ปลา)
– เป็นคนจังหวัดเพชรบุรี
– เกิดเมื่อ  วันที่ 7 มีนาคม  พ.ศ. 2521
– เป็นลูกชายคนที่ 4 จากบรรดาพี่น้องทั้งหมด 6 คน
– สมรสกับ นางรภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ (ชื่อเล่นว่า น้ำฟ้า)
– นับถือศาสนาพุทธ


ประวัติการศึกษา

– จบระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนวัดหนองกาทอง
– จบระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนบ้านลาดวิทยา
– จบระดับอนุปริญญาหรือปวสวิทยาลัยเทคนิคเพชรบุรี
– และได้จบการศึกษาระดับปริญญาตรีคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ประวัติทางด้านสังคม

หมอปลาเคยเปิดเผยว่า  พออายุได้ 24 ปี  หลังจากจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี  เขาก็มีอาการปวดหัวอย่างรุนแรง  และก่อนจะพบว่าตัวเองมีสัมผัสพิเศษทำให้รู้สึกถึงสิ่งลี้ลับ  ในตอนแรกปลายนั้นก็รับเรื่องนี้ไม่ได้  แต่เพราะรู้สึกว่าเป็นชะตาชีวิตที่ถูกลิขิตไว้  ถึงทำใจยอมรับและก้าวไปข้างหน้าในเส้นทางนี้

หมอปลามีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากขึ้น  จากการทำพิธีปลดปล่อยดวงวิญญาณของชายรายหนึ่ง  เพียงแค่ข้ามคืน  หลังจากที่หมอปลาได้เข้ามาช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้จำนวน 10 คนทันที

ต่อมาก็มีผู้คนมากมายมาหาหมอปลาอย่างไม่ขาดสายกว่าร้อยคน  เพื่อให้ช่วยเรื่องการเจ็บป่วยที่พวกเขาคาดว่า  เกิดจากสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ  ทั้งหมอปลาก็มักจะออกทำลายศาลพระภูมิที่อยู่ตามริมถนนเพื่อให้สัมภเวสีได้รับบุญกุศลจากวัดเพื่อไปสู่สุคติ  และหมอปลายเองก็มีผลงานหนังสือสำนักพิมพ์ แบงค์คอกบุ๊คส์  และยังมีช่องยูทูป  เป็นของตัวเองด้วย

ขอบคุณภาพจาก : ไทยรัฐ
Tags: