กำจัดฟันเหลือง! เพื่อฟันขาวสะอาดสวยงาม - ความงาม - thai108.com สมุนไพรไทย ยาสมุนไพร สมุนไพร สาระบทความสมุนไพร ผัก ผลไม้ สุขภาพ และอื่นๆ


กำจัดฟันเหลือง! เพื่อฟันขาวสะอาดสวยงาม
  
23 กรกฎาคม, 2565, 07:58:01 am » 194 อ่าน0 ตอบ
กำจัดฟันเหลือง! เพื่อฟันขาวสะอาดสวยงาม


     คำว่า สวย หรือหล่อ หากคุณถูกคนอื่นชมด้วยคำพูดนี้ คุณจะประทับใจอย่างมากปลื้มปีติดีใจที่คนชมว่าสวย ชมว่าหล่อ แต่ความสวยหล่อนั้นเกิดจากองค์ประกอบหลายๆอย่างของใบหน้าและร่างกายเรา และสิ่งที่มีลักษณะเด่นที่ทำให้คนเรามีความมั่นใจและขาดความมั่นใจ ก็คือฟัน หากฟันขาวสวย ก็จะกลายเป็นคนยิ้มง่าย กล้ายิ้ม หากฟันเหลืองไม่สวย ก็จะขาดความมั่นใจ จนไม่กล้ายิ้ม ฉนั้นแล้วฟันจึงเป็นส่วนสำคัญ เราจึงต้องหมั่นดูแลรักษาทำความสะอาด วันนี้แอดจะแนะนำวิธีกำจัดฟันเหลือง ซึ่งมีดังนี้

ขัดฟัน ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น เกลือ มะนาว เปลือกกล้วย ฯลฯ เพราะวัตถุดิบเหล่านี้ สามารถช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนฟัน ให้หลุดออก ช่วยให้ฟันกระจ่างใสขึ้น แต่ไม่ควรขัดแรงเกินไป เพราะอาจทำลายชั้นเคลือบฟันให้เกิดความเสียหายได้

ฟอกสีฟัน ปัจจุบันมีให้เลือกได้ 2 แบบ คือ แบบที่ให้ทันตแพทย์ทำให้ที่คลินิก หรือ แบบที่ซื้อกลับมาทำเองที่บ้าน วิธีนี้เป็นวิธีที่นิยมที่สุด เพราะเห็นผลได้ในเวลาเพียง 20-30 นาที ซึ่งการฟอกสีฟันนั้น จะมีสารช่วยดูดซับ ธาตุบางชนิดที่ให้สีเหลืองแก่ฟันออกมา ทำให้ฟันของเราขาวกระจ่างใสในช่วงพริบตา

ชาและกาแฟ หนึ่งในสาเหตุของอาการฟันเหลือง

เมื่อเรามีฟันที่สวยงามแล้ว ควรพยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่มักทำร้ายสุขภาพและความสวยของฟัน อาทิ ชา กาแฟ บุหรี่ เพราะสิ่งเหล่านี้คือสาเหตุที่ทำให้ฟันเกิดคราบหินปูน คราบเหลือง ฟันผุ ฟันเหลือง เราจึงควรหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้

ข้อมูลเพิ่มเติม : Sanook.com, medthai.com, เกร็ดความรู้.net ภาพ : freepik.com, istockphoto.com, unsplash.com